• อย่าหาทำ! คลินิกจัดฟันเถื่อนกลางเมืองโคราช ตีตลาดวัยรุ่น เจ้าของอายุแค่ 17 ปี

  ดัมมี่โปรโมชั่นแจกฟรีงกล่าวด้วยจึงได้ทักไปทางเฟซบุ๊กสอบถามน้องชายเมื่อเวลาประมาณ21.47น.บอกให้น้องซ่อนตัวดีๆจากนั้นประมาณเที่ยงคืนครึ่งน้องก็ตอบกลับมาว่ายังปลอดภัยดีตนก็ถามว่าอยู่ชั้นไหนน้องบอกว่าอยู่ชั้นLGอยู่ด้วยกันทั้งหมด10คนและน้องเป็นคนที่ดึงประตูห้องเย็นเอาไว้เพื่อไม่ให้คนร้ายเข้ามาซึ่งน้องได้ส่งรูปไปในกลุ่มเพื่อนด้วย,จากนั้นประมาณตี1เศษน้องบอกว่า,ตนก็บอกให้น้องหลบดีๆโดยได้แชทคุยกันตลอดกระทั่งตี4เศษตนทักแชทไปถามอีกว่าเป็นอย่างไรบ้างแต่น้องก็ไม่ตอบอีกเลยซึ่งตนก็ภาวนาขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองน้องให้ปลอดภัยกระทั่งมาทราบ,อีกทีว่าน้องถูกยิงเสียชีวิตแล้วก็รู้สึกช็อกและไม่อยากจะเชื่อว่าน้องถูกยิงเสียชีวิตแล้วเพราะยังแชทคุยกันตลอด\xa0อธิบดีกรมควบคุมโรคแถลงความคืบหน้าสถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อ,สายพันธุ์ใหม่2019ในประเทศไทยโดยนพ.สุวรรณชัยเปิดเผยว่าขณะนี้ในประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อ,เพิ่มอีก1คนโดยเป็นผู้ป่วยที่ติดเชื้อจากผู้ป่วยรายที่22ซึ่งภายหลังจากที่มีการพบผู้ติดเชื้อเจ้าหน้าที่ก็ได้เรียกคนที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยทุกรายมาสอบถามพร้อมเฝ้าติดตามระวังอาการกระทั่งพบอาการดังกล่าวส่งผลให้ล่าสุดพบยอดผู้ป่วยสะสมของประเทศไทยอยู่ที่33คนจำนวนนี้รักษาหายเป็นปกติแล้ว11คน,โดยรายล่าสุด(รายที่11)อยู่ระหว่างรอผลการตรวจแล็บว่าจะสามารถออกจากโรงพยาบาลได้เมื่อใดส่วนกรณีของผู้ป่วยที่ป่วยเป็นวัณโรคร่วมกับป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่2019นั้นปัจจุบั
  ดัมมี่โปรโมชั่นแจกฟรี

  หลือผู้บาดเจ็บอยู่,ด้านร.ต.ท.ณัฐธัญพูลศรีสังข์รองสว.สอบสวนสภ.เมืองชุมพรหลังจากได้จัดการผู้ได้รับบาดเจ็บส่งตัวให้กับทางแพทย์พยาบาลนำไปโรงพยาบาลแล้วได้ทำการตรวจค้นภายในรถกระบะพบกระเป๋าหนังแบบสะพายสีน้ำตาลวางอยู่บนเบาะนั่งข้างซ้ายจึงได้นำมาเปิดดูพบเงินจำนวนหนึ่งและบัตรประชาชนระบุชื่อคือนายชัยมงคลอายุ36ปีซึ่งที่อยู่อยู่ห่างจากจุดเกิดเ โป๊กเกอร์ไม่มีขั้นต่ำ

  ยงค์โดดเครือและนายธานีทุมมาศมารายงานตัวต่อศาลหลังได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างรอคำพิพากษาศาลฎีกาแต่ทั้งสามได้มารายงานตัวต่อศาลก่อนแล้วเมื่อวันที่9มกราคมที่ผ่านมาแต่วันนี้ศาลนัดเฉพาะนายเปรมชัยมาฟังคำสั่งเรื่องการขอถอดกำไลEM,ส่วนโทษที่ศาลอุทธรณ์พิพากษาเพิ่มโทษจำคุกนายเปรมชัยคือจำคุก2ปี14เดือนไม่รอลงอาญานายยงค์โดดเครือจำคุก2ปี17เดือนไม่รอลงอาญาและนายธานีทุมมาศจำคุก2ปี21เดือนไม่รอลงอาญาส่วนนางนทีเรียมแสนรับสารภาพแต่ก็ถูกเพิ่มโทษเช่นกันจำคุก1ปี8เดือนปรับ40,000บาทส่วนโทษจำคุกให้รอลงอาญา2ปีและให้จำเลยร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายให้กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชเป็นเงิน2ล้านบาท,ขณะที่นายประยุทธเพชรคุณรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดเปิดเผยว่าคดีนี้ทางฝ่ายอัยการไม่จำเป็นต้องยื่นฎีกาแล้วเนื่องจากศาลอุทธรณ์ได้พิพากษาเพิ่มโทษจำเลยทั้งหมดหรือลงโทษในสถานหนักแล้วส่วนฝ่ายจำเลยจะขอยื่นฎีกาให้ศาลลงโทษสถานเบาหรือขอขยายเวลายื่นฎีกาก็เป็นสิทธิ์ของจำเลย,\xa0-,รายงานสถานการณ์หมอกควัน,บริเวณภาคเหนือพบว่าคุณภาพอากาศอยู่ในระดับคุณภาพดีมากถึงมีผลกระทบต่อสุขภาพโดยมีค่าระหว่าง24–102ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร(มาตรฐานไม่เกิน50ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร)พบพื้นที่เกินมาตรฐานกว่า10พื้นที่ประกอบด้วย\xa0ต.แม่ปะอ.แม่สอดจ.ตาก,ต.พระบาทอ.เมืองจ.ลำปาง,ต.สบป้าดอ.แม่เมาะจ.ลำปาง,ต.บ้านดงอ.แม่เมาะจ.ลำปาง,ต.แม่เมาะอ.แม่เมาะจ.ลำปาง,ต.บ้านกลางอ.เมืองจ.ลำพูน,ต.ช้างเผือกอ.เมืองจ.,,ต.ศรีภูมิอ.เมืองจ.เชียงใหม่,ต.สุเทพอ.เมืองจ.เชียงใหม่,ต.นาจักรอ.เมืองจ.แพร่,ขณะที่ล่าสุดเว็บไซต์AirVisualซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานการจัดอันดับค่าฝุ่นแบบเรียลไทม์รอบโลกได้ร

  จะไม่ทิ้งใครสักคน"\xa0นายอนุทินกล่าว\xa0วันที่30มกราคม2563-,รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข(สธ.)หากกราบเท้าทุกคนได้ก็จะกราบในทันทีเพื่อขอให้พวกเขาเหล่านั้นหยุดการสร้าง,ปลอมหรือเฟคนิวส์รวมถึงแชร์,ปลอมออกไปเกี่ยวกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่2019ทั้งนี้ช่วงเวลาขณะนี้ไม่ใช่เวลาที่จะมาเอาผิดกันแต่เป็นช่วงเวลาที่เราต้องช่วยกัน,นอกจากนี้ในส่วนการช่วยเหลือคนไทยในเมืองอู่ฮั่นจุดศูนย์กลางแพร่กระจายไวรัสโคโรนาการเดินทางเข้าไปรับคนไทยจะต้องได้รับอนุญาตเป็นกรณีพิเศษเพราะทางการจีนปิดเมืองซึ่งทุกอย่างจะต้องมีขั้นตอน"แต่หากรัฐบาลจีนไฟเขียวรัฐบาลก็พร้อมจะเข้าไปช่วยคนไทยออกมาทันทีโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายด้วยเราพร้อมทุกอย่างแล้วทั้งแผนการเครื่องบินแพทย์และเวชภัณฑ์แต่ขณะนี้ยังไม่มีรานงานว่าคนไทยในอู่ฮั่นติดเชื้อไวรัสโคโรนาหรือป่วย"นายอนุทินกล่าวเมื่อเวลา22.50น.ของวันที่29มกราคม63\xa0ผู้สื่อ,รายงานว่า,รองสว.(สอบสวน)สภ.น้ำหมันอ.ท่าปลาจ.อุตรดิตถ์ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่บ้านห้วยม่อนดินขาวหมู่10ต.น้ำหมันเขตติดต่อบ้านน้ำลีอ.ท่าปลาหลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยอุตรดิตถ์เขตเมืองและกู้ภัยอุตรดิตถ์จุดร่วมจิตพร้อมแพทย์เวรรพ.ท่าปลา\xa0ที่เกิดเหตุต้องเดินเท้าระยะทางไกลกว่า3กิโ

  ละแขนข้างซ้ายทั้งคู่เป็นสามีภรรยากันโดยญาติได้โพสต์อัปเดตอาการล่าสุดระบุว่าผู้บาดเจ็บทั้ง2คนพ้นขีดอันตรายแล้วแต่แพทย์ยังคงต้องเฝ้าระวังการติดเชื้ออย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะนางสุภาวดีเนื่องจากกระสุนทะลุลำไส้ใหญ่\xa0,ส่วนเด็กผู้หญิงในชุดนักเรียนซึ่งเป็นลูกสาวของผู้บาดเจ็บนั้นปลอดภัยดีไม่ได้ถูกยิงแต่อย่างใด(10ม.ค.)ตำรวจสน.ปทุมวันรับแจ้งเหตุมีผู้หญิงพยายามจะกระโดดจากอาคารจอดรถสำนักงานตำรวจแห่งชาติถนนพระรามที่1แขวงและเขตปทุมวันกรุงเทพฯจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบรรทัดทองพร้อมรถกระเช้าสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยกรุงเทพมหานคร,ที่เกิดเหตุเป็นอาคารจอดรถสูง5ชั้นบริเวณริมระเบียงชั้นที่4พบหญิงสาวไม่ทราบชื่อกำลังปีนที่ขอบระเบียงโดยใช้มือทั้ง2ข้างกอดเสาปูนอาคารไว้ซึ่งทางหญิงรายดังกล่าวยังไม่ได้ร้องขออะไรแต่ตะโกนไม่ให้ใครยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายภาพ,ทางเจ้าหน้าที่จึงปิดกั้นบริเวณดังกล่าวไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปได้จากนั้นนำเบาะลมกางบริเวณด้านล่างของอาคารพร้อมนำรถกระเช้าและประสานรถโรงพยาบาลตำรวจมาเตรียมไว้หากเกิดเหตุฉุกเฉิน,ทั้งนี้มีทางตำรวจพยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมโดยใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงเห็นท่าทีจะไม่เป็นผลทางเจ้าหน้าที่จึงอาศัยจังหวะหญิงรายนี้เผลอบุกเข้าชาร์จตัวไว้ได้อย่างปลอดภัยก่

  อดชีวิตฐานฆ่าผู้อื่นฯและปรับ1,000บาท,ผู้สื่อ,รายงานว่าภายหลังอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์แล้วผู้พิพากษาถามถึงอาการของบิดาจำเลยที่เคยกระโดดจากอาคารศาลอาญาชั้น8กระแทกต้นไม้ก่อนตกลงพื้นได้รับบาดเจ็บสาหัสแขน-ขาหักในวันฟังคำพิพากษาศาลชั้นต้นเมื่อปี2562หลังจากเกิดความเครียดที่บุตรชายต้องถูกจำคุกตลอดชีวิตโดยนายภัทรพงศ์จำเลยกล่าวต่อศาลว่าบิดาอาการดีขึ้นสามารถเดินได้ปกติแล้วขณะที่ผู้พิพากษาได้แจ้งสิทธิตามกฎหมายให้จำเลยทราบด้วยว่ายังสามารถยื่นฎีกาได้ตามขั้นตอนอีกที่รัฐสภาพล.ต.อ.,ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทยและประธานคณะกรรมาธิการป้องกันเเละปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบสภาผู้แทนราษฎร(กมธ.ป.ป.ช.)ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนต่อกรณีนายสิระเจนจาคะส.ส.พรรคพลังประชารัฐและคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบได้ยื่นหนังสือต่อประธานกมธ.ให้มีการตรวจสอบบ้านพักที่มีการก่อสร้างรุกริมน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งเป็นบ้านพักของพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ว่ากำลังดูอยู่ว่าถ้ามีพยานหลักฐานใหม่แต่ภาพดังกล่าวเป็นภาพของเดิมที่ผ่านมา20ปีแล้วคุณสิระต้องเข้าใจในกรรมาธิการยังมีงานอีกมากที่ตนต้องแจกจ่ายในส่วนงานที่รับผิดชอบและกรรมาธิการต้องพิจารณาเรื่องต่างๆ,อย่างไรก็

  ุชนรุ่นหลังได้สักการะบูชาคำบูชานะโม3จบ–นะโมพุทธายะ”และที่อยู่นอกถุงจำนวนมากจากนั้นช่างได้แจ้งพระครูวิทิตพัฒนโสภณเจ้าอาวาสวัดพระศรีอารย์ทราบ,ต่อมา,ได้แจ้งให้คณะกรรมการวัดพร้อมด้วยโยมอุปถากคุณชนาภาเชษฐ์โชติศักดิ์ซึ่งเป็นเจ้าภาพในการบูรณะกุฏิหลังใหม่เพื่อทำพิธีขอขมาต่อสถานที่ประดิษฐานสรีระพระครูสิริพัฒนกิจหรือหลวงพ่อขันธ์กนุตโธอดีตเจ้าอาวาสเพื่อขอเปิดห้องใต้ฐานที่ตั

  ็คสภาพเครื่องและอัพเกรดซอฟต์แวร์ได้ทันทีมอบความสะดวกสบายช่วยให้ผู้ใช้มีชีวิตที่ง่ายขึ้น,ไม่เพียงเท่านี้OPPOยังมอบโปรโมชั่นสุดExclusiveเพื่อเป็นการฉลองเปิดสาขาใหม่ให้แก่ผู้ซื้อสมาร์ทโฟนตั้งแต่วันที่\xa014มกราคม2563–14กุมภาพันธ์2563เฉพาะที่OPPOBiggestFlagshipStoreเท่านั้นโดยมีรายละเอียดดังนี้,สามารถสัมผัสกับประสบการณ์สุดพรีเมียมที่ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป,ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่,(Advertorial)หลังจากเป็นกระแส,ลือสะพัดเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมากรณีนายกรณ์จาติกวณิชส.ส.บัญชีรายชื่อและอดีตรมว.การคลังจะลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์และเตรียมไปตั้งพรรคการเมืองใหม่,ล่าสุด(15ม.ค.)เมื่อเวลา10.00น.นายกรณ์จาติกวณิชได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กKornChatikavanijยืนยันถึงกระแส,ดังกล่าวและได้ให้ทีมงานไปยื่นหนังสือลาออกที่พรรคประชาธิปัตย์แล้วโดยระบุว่า,ทั้งนี้การลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์จะทำให้นายกรณ์ต้องพ้นจากความเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อโดยอัตโนมัติขณะเดียวกันก็มีกระแสข่าวอีกว่านายกรณ์จะไปร่วมตั้งพรรคใหม่และเตรียมเข้าร่วมรัฐบาลเพื่อรับตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดนี้กรณีโจรกราดยิงชิงทองที่จ.ลพบุรียังไม่จบ,ล่าสุดตร.ล็อกเป้าไปที่3คนหนึ่งลูกผู้มีอิทธิพลสองอดีตนายทหารคนหนึ่งและสามพลเรือนมีความชำนาญด้านปืนพอเอ่ยชื่ออดีตทหารก็มีประเด็นในโซเชียลมากมายมีการนำภาพอดีตนายทหาร“คุณฐปนนท์ปรีชาจารย์”มาแขวนว่าเป็นคนจี้ชิงทองและสังหารคนไป3คน,รายการโหนกระแสวันที่15ม.ค.“หนุ่มกรรชัยกำเนิดพลอย”ในฐานะผู้ดำเนินรายการผลิตในนามบริษัทดีคืนดีวันจำกัดออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา12.20น.ทาง,กดเลข33ได้เปิดใจสัมภาษณ์คุณฐปนนท์อดีตทหารมาพร้อมแฟนสาวและ“ปรเมศร์อินทรชุมนุม”อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญาธนบุรี,ฐปนนท์:“รู้แล้วครับตัวผมไม่ได้เกี่ยวข้องผมก็งงว่าภาพมาจากไหนผมเป็นคนลพบุรีบ้านอยู่ใกล้ๆโรบินสันสัก5-6กิโล”,ฐปนนท์:“เคยเป็นครับหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษพอรู้เรื่องปืนบ้างแต่ไม่ช่ำชอง”,ฐปนนท์:“ผมส่งแฟนขึ้นรถไปทำงานช่วงประมาณ20.40รถแฟนเข้ามา”,ฐปนนท์:“ตรงนั้นมีป้อมตร.มีกล้องอยู

  าชนจีนได้ในขณะนี้,พล.อ.อ.มานัตวงษ์วาทย์ผู้บัญชาการทหารอากาศ(ผบ.ทอ.)ชี้แจงว่าเครื่องบินทหารของไทยสามารถไปได้ทุกที่แต่อยู่ที่ประเทศเจ้าบ้านจะมีความระมัดระวังและอนุญาตให้เครื่องบินทหารของชาติอื่นเข้าไปลงในพื้นที่ได้หรือไม่,สำหรับแผนในการอพยพประชาชนกลับไทยที่กองทัพอากาศได้วางไว้สามารถที่จะส่งไปได้แต่ต้องมีข้อตกลงว่าปลายทางยินดีอนุมัติให้เข้าไปได้หรือไม่ซึ่งรอบ สล็อตพนันออนไลน์

  นละวันมันก็ไม่เห็นครับแล้วให้ผมได้ยังไง",ต่าย:"ใช่ค่ะต้องเลี้ยงลูกคนเดียวแต่หนูจะสู้เพื่อลูก(ร้องไห้)ลูกถามหาน็อตทุกวันค่ะ",ต่าย:"ใช่ค่ะ(ร้องไห้)",เจริญ:"ครับไม่ถึงไหนเลย",ต่าย:"มาวันแรกค่ะให้เงิน1หมื่นกับพวงหรีด1พวงหลังจากนั้นก็หายไปเลย",เจริญ:"ตำรวจก็ไม่ว่าอะไรเขาถามว่าตั้งแต่เกิดเรื่องทางนี้ได้ค่าอะไรบ้างมั้ยผมบอกว่าไม่ได้อะไรเลยนอกจากเงิน1หมื่นและพวงหรีด1พวงนอกนั้นไม่ได้อะไรเลยขึ้นโรงพัก10ครั้งเขาเรียกแค่มอเตอร์ไซค์รถเมล์เรียกมา2

  จอนอกจากมีราชการถึงจะไม่มาผอ.สนิทสนมกับครูทุกคนไปเที่ยวก็ไปด้วยกันไม่มีทีท่าเลยว่าผอ.จะเป็นคนร้ายส่วนตัวรู้ข่าวก็ไม่เชื่อเลยเพราะจากที่สัมผัสผอ.เป็นคนร่าเริงสนุกสนานแต่คนร้ายที่ทำแบบนี้ได้ต้องจิตใจโหดเหี้ยมมากและปกติท่าเดินก็ปกติไม่ได้ขากะเผลกแต่อย่างใดจากคดีคนร้ายบุกปล้น,ออโรร่าภายในห้างดังอ.เมืองจ.ลพบุรีโดยใช้อาวุธปืนเก็บเสียงยิงเปิดทางใส่ชาวบ้านและพนักงานร้านทองจนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม3ศพในจำนวนนี้มีเด็กชายวัย2ขวบโดนลูกหลงเสียชีวิตด้วยนั้น,ล่าสุดวันนี้(22ม.ค.)มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวชายต้องสงสัยเพื่อสอบปากคำอย่างละเอียดปรากฏว่าชายคนดังกล่าวยอมให้การรับสารภาพแล้วเบื้องต้นทราบว่าชายคนดังกล่าวเป็นถึงครูระดับผู้อำนวยกา

  าบแน่ชัดว่าเป็นผู้ใดก็ตามแต่ก็ถือว่ากระบวนการตราร่างพ.ร.บ.ไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญส่วนการตรวจสอบต่อไปว่าผู้ใดเป็นคนกดบัตรแทนโดยกระทำไปโดยพลการหรือมีการมอบหมายหรือไม่นั้นเป็นเรื่องการหาตัวผู้กระทำผิดเท่านั้นด้วยเหตุนี้บรรทัดฐานที่ศาลรัฐธรรมนูญเคยวินิจฉัยไว้ตามคำวินิจฉัยข้างต้นจึงยังนำมาใช้ได้\xa0\xa0\xa0\xa0,ดังนั้นการที่นายวิษณุอ้างว่าเป็นคนละกรณีกันความผิดต่างกันโทษต่างกันและผลต่างกันจึงไม่น่าจะถูกต้องส่วนที่อ้างว่ามีการเสียบบัตรทิ้งไว้โดยที่เจ้าของไม่ได้มอบหมายหรือวานให้กดแทนนอกจากเป็นการแก้ตัวแท

  สียโก้ไปแล้ว\xa0,วานนี้(12ม.ค.63)หลังจากพิธีฌาปนกิจศพของ,เป็นที่เรียบร้อยแล้วเพื่อนก็ได้เผยภาพ,ที่นั่งเศร้ามองรูปถ่ายของโก้ซึ่งใส่กรอบตั้งไว้ในบ้านบางทีก็เอื้อมมือไปแตะรูปตรงใบหน้าของโก้ซึ่งเป็นภาพที่เพื่อนเห็นแล้วก็แทบจะร้องไห้ตามไปด้วย\xa0,ซึ่งล่าสุดวันนี้มิ้วก็ได้โพสต์ภาพจากงานศพของโก้พร้อมข้อความที่จาก,,ท่อนหนึ่งที่ว่า,ซึ่งผู้คนในโลกออนไลน์ต่างก็เข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจ,ให้เข้มแข็งและสู้ต่อไปเพื่อลูกชายทำหน้าที่แทนโก้ที่จากไปให้ดีที่สุดชาวบ้านจำนวนมากทั้งในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงได้เดินมาเพื่อดูเรือ"แม่แสงทอง"ซึ่งเป็นไม้โบราณทำจากไม้ตะเคียนทองขนาดใหญ่ที่วัดแสงสะท้อนเลขที่21หมูที่6ต.ไทรขึงอ.พระแสงจ.สุราษฎร์ธานีมีหลังทราบว่ามีชาวบ้านที่ออกหาปลาได้พบจมอยู่ในลำคลองอิปันพื้นที่ม.8ต.อิปันก่อนร่วมกับผู้นำชุมชนร่วมอัญเชิญขึ้นมาไว้ที่วัดดังกล่าว,ซึ่งภายในวัดการจัดการเต็นท์วางเก้าอี้ไว้อำอวยความสะดวกสำหรับชาวบ้านที่เดินทางไว้ที่วัดขณะที่เต้นท์อีกหลังซึ่งอยู่ใกล้กันมีเรือไม้ตะเคียนทองขนาดใหญ่วางอยู่โดยมีชาวบ้านจำนวนมากกำลังนำ,ธูปเทียนจุดบูชากราบไว้ขณะที่บางคนกำลังใช้ผ้าชุบน้ำมันขัดที่ตัวเรือเพื่อหาตัวเลขเพื่อการเสี่ยงโชคลาภ,สำหรับเรือดังกล่าวเป็นเรือไม้โบราณขนาดใหญ่ทำจากต้นตะเคียนทั้งต้นมีความยาวขนาด10เมตร29เซนติเมตรขนาดกว้าง1เมตร12เซนติเมตรความลึกขนาด47เซนติเมตรและมีรูสำหรับเจาะวัดระดับความหนาของตัวเรือทั่วทั้งลำจำนวน118รูสภาพตัวเรือถือว่าอยู่ในสภาพสมบูรณ์ประมาณ70เปอร์เซ็นต์อายุไม่ต่ำกว่า100ปี,โดยนายสมพรคงชนะอายุ54ปีชาวบ้านพื้นที่ม.8ต.อิปัน

  Author:admin  release time:2021-05-11  คลิกที่จำนวน: 660