• กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) มอบหมายหน่วยงานในสังกัดจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระ ชนมพรรษาฯ เพื่อแสดงความจงรักภักดี

  เสือมังกรเว็บออนไลน์ตรวจเยี่ยม “สวนสนุก-สวนน้ำ” ในพื้นที่ ก่อนจะเปิดเผยว่า ตามประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่องสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่11) ใช้ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกําหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ 2548 (ฉบับที่ 10) มีมาตรการปลดล็อกผ่อนคลายให้ดำเนินการหรือทำกิจกรรมบางอย่างได้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชนและขับเคลื่อนกิจกรรมบางอย่างเพิ่มเติม เริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่ง “สวนน้ำ-สวนเด็กเล่น-สวนสนุก” เป็นสถานที่ที่ได้รับการผ่อนปรนให้เปิดบริการได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคของทางราชการ สำหรับในพื้นที่เขตคันนายาว มีสวนสนุก “สยามอะเมซิ่งพาร์ค” หรือ “สวนสยาม” อยู่ในพื้นที่ดูแลรับผิดชอบ ทางสำนักงานเขตจึงลงพื้นที่ออกตรวจให้เป็นไปตามมาตรการอย่างเคร่งครัด พร้อมกับเน้นย้ำให้ปฏิบัติตามคำแนะนำทั้งผู้ประกอบการ รวมทั้งผู้ใช้บริการ “ขอความร่วมมือสวมใส่แมสก์ตลอดเวลาที่อยู่ภายในสวนสนุกหรือระหว่างเล่นเครื่องเล่น
  เสือมังกรเว็บออนไลน์

  งที่เพิ่งเปิดเมื่อปลายเดือนเม.ย. ที่ผ่านมาทั้งนี้ นอกจากตลาดซินฟาตี้ต้องปิดอย่างไม่มีกำหนดแล้ว เพราะกลายเป็นจุดแพร่เชื้อโรคแห่งใหม่ ตลาดสดและตลาดค้าส่งสินค้าในกรุงปักกิ่งอีกประมาณ 10 แห่งถูกสั่งปิดด้วย ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่ตรวจสอบตลาดสดในกรุงปักกิ่งแล้ว 276 แห่ง และร้านอาหารทุกประเภทอีกประมาณ 33,000 แห่ง พร้อมทั้งมีการฉีดยาฆ่าเชื้อและเก็บข้อมูลอย่างละเอียด.เครดิตภาพ : REUTERSย้อนกลับสำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. โดยอ้างจากรายงานของ "ปักกิ่ง เดลี" หนึ่งในหนังสือพิมพ์กระบอกเสียงของพรรคคอมมิวนิสต์จีนสาขากรุงปักกิ่ง เกี่ยวกับการให้บุคคลตามรายชื่อต่อไปนี้พ้นจากตำแหน่ง "ทันที" ซึ่งรวมถึงนายโจว ยู่ชิง รองผู้อำนวยการเขตเฟิงไท่ นายหวัง หัว เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ประจำเมืองหัวเซียงในเขตเฟิงไท่ และนายจาง เยว่หลิน ผู้จัดการทั่วไปของตลาดสดซินฟาตี้ "โทษฐานล้มเหลว" ในการป้องกันและควบคุมสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19Officials sacked after #COVID19 cases reported in #Beijing's Fengtai District https://t.co/KD50AbeyXB ยิงปลาออนไลน์สด

  ้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเพียง 4 คน เท่ากับว่าที่เหลือคือการได้รับเชื้อภายในประเทศ โดยภูมิภาคที่พบผู้ป่วยมากที่สุดยังคงเป็นกรุงโซลและพื้นที่ใกล้เคียง ด้านพื้นที่เสี่ยงซึ่งพบการแพร่ระบาดเป็นคลัสเตอร์หรือเป็นกลุ่ม มากที่สุดยังคงเป็นสถานบันเทิง ซึ่งจะครบกำหนดปิด 30 วันในวันที่ 14 มิ.ย.นี้ แต่ยังไม่ชัดเจนว่าจะได้กลับมาเปิดทันทีหรือไม่ ศูนย์กระจายสินค้า และงานชุมนุมทางศาสนาที่แม้จัดในพื้นที่กลางแจ้ง ทว่ามีผู้คนรวมตัวค่อนข้างหนาแน่น.เครดิตภาพ : APย้อนกลับเมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ที่กระทรวงสาธารณสุข  พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศบค.) แถลงความคืบหน้าสถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ว่า วันนี้ (6 มิ.ย.) ประเทศไทยมีผู้ป่วยรายใหม่ 2 ราย รายแรกเป็นนักศึกษาชายไทยอายุ 22 ปีเดินทางกลับจากประเทศรัสเซียมาถึงประเทศไทยวันที่ 1 มิ.ย.  เข้าพักที่สถานที่แยกกักของรัฐ (state quarantine) และตรวจพบเชื้อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างรักษาในรพ.แห่งหนึ่ง ใน จ.ชลบุรี ส่วนรายที่ 2 เป็นชายอายุ 39 ปีเป็นพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งในประเทศคูเวต เดินทางมาถึงไทยวันที่ 24 พ.ค.เข้าพักที่สถานที่แยกกักของรัฐในกรุงเทพฯ ตรวจเชื้อครั้งแรกไม่พบเชื้อ แต่เมื่อตรวจครั้งที่ 2 ก็พบเชื้อในวันที่ 4 มิ.ย.จึงส่งตัวรักษาที่รพ. สำหรับทั้ง 2 รายใหม่นี้ เป็นผู้ไม่มีอาการแต่อย่างใด สอดคล้องกับกรณีผู้ป่วยรายใหม่ในระยะหลังของประเทศไทยซึ่งส่วนใหญ่ไม่มีอาการเยอะมากขึ้นพญ.พรรณประภา กล่าวว่า โดยสรุป ขณะนี้ประเทศไทยมีผู้ป่วยโควิด

  ียวยาจากโครงการใดๆ ของรัฐ สามารถตรวจสอบยอดเงินในบัตรได้ในช่วงเวลา 15.00-16.00 น.ย้อนกลับนายไกรฤทธิ์ อุชุกานนท์ชัย ประธานกรรมการ บมจ.ปตท. เปิดเผยระหว่างการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 63ว่า ปีนี้ปตท.จ่ายเงินปันผลอย่างแน่นอน แต่จากผลกระทบจากโควิด-19 สงครามราคาน้ำมัน คาดว่าจะทำให้กำไรไม่สูงเท่าปี 62 ซึ่งจ่ายปันผล 2 บาทต่อหุ้น คิดเป็น 63% ของผลกำไร โดยบอร์ด ปตท.ได้เน้นย้ำฝ่ายดำเนินการให้รักษาสภาพคล่อง และรักษาอันดับเครดิตเรทติ้งไม่ให้ลดลง เพราะหากลดลงจะกระทบต่อต้นทุนการเงินสูงขึ้น ทั้งนี้ในด้านการลงทุนได้ชะลอบางโครงการออกไปก่อน ส่วนโครงการที่มีความจำเป็นยังคงเดินหน้าต่อไป"ธุรกิจของ ปตท.กับธุรกิจแบงก์แตกต่างกัน ทางธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ขอให้แบงก์พาณิชย์งดจ่ายปันผลระหว่างกาลปี 63 เพื่อรักษาระดับกองทุนต่อสินทรัพย์เสี่ยง (บีไอเอส) ขณะที่ ปตท.ต้องรักษาสภาพคล่อง เพื่อให้มีเงินเพียงพอต่อการลงทุน สำหรับการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลนั้น ปตท.ขอดูผลดำเนินการในช่วงครึ่งปีแรกก่อน หลังจากนี้ไตรมาส 1/63 ขาดทุน" นายไกรฤทธิ์กล่าวย้อนกลับเอ็นบีเอ สหรัฐ เปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นว่า พบนักบาสเกตบอลที่มีผลตรวจไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เป็นบวกเพิ่มอีก 9 รายจากการเข้ารับการตรวจเมื่อสัปดาห์ที่แล้วรายงานข่าวจาก "อีเอสพีเอ็น" สื่อดังของอเมริกา เผยว่า ทั้ง 9 คนเข้ารับการตรวจระหว่างวันที่ 24-29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีผู้เล่นติดเชื้อรวมแล้ว 25 รายจากผู้ที่เข้ารับการตรวจ 351 รายนับตั้งแต่มีการตรวจเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.เป็นต้นมานอกจากนี้ เอ็นบีเอ ยังเผยด้วยว่า มีเจ้าหน้าที่ติดเชื้อ 10 รายจากผู้เข้ารับการตรวจทั้งหมด 884 ราย โดยทั้งหมดจะต้องกักตัวเองจนกว่าแพทย์จะลงความเห็นว่าปลอดเชื้อ "โควิด-19" เรียบร้อย.ภาพ AFPย้อนกลับสำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงบราซิเลีย ประเทศบราซิล เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ว่าทำเนียบประธานาธิบดีของบราซิลออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ ว่าประธานาธิบดีชาอีร์ โบลโซนาโร ลงนามรับรองกฎหมายว่าด้วยการต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า เมื่อสัญจรตามท้องถนนและใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะ เพื่อลดความเสี่ยงของการติดต่อและแพร่เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่อย่างไรก็ตาม โบลโซนาโรใช้อำนาจพิเศษในฐานะผู้นำบราซิล ปรับแก้เนื้อหาบางส่วนของกฎหมายดังกล่าว ที่รวมถึงการเพิกถอนมาตราว่าด้วยการที่ประชาชนในบราซิลต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า เมื่ออยู่ในร้านค้า ศาสนสถาน โรงเรียนและโรงงาน ตลอดจน "สถานที่ซึ่งมีลักษณะเป็นพื้นที่ปิด" โดยผู้นำบราซิลกล่าวว่า "เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล"Bolsonaro waters down law requiring face masks in Brazil (from @AP) By ⁦@msilvadesousa⁩ & ⁦@DLBiller⁩ https://t.co/SWX7dfGLni

  ขข้อมูลสามารถแจ้งได้โดยตรงที่ฝ่ายรายได้ สำนักงานเขตพื้นที่ และเมื่อแก้ไขแล้วให้ตรวจสอบความถูกต้องและรอประกาศแบบภ.ด.ส.1 และภ.ด.ส.2 ตามขั้นตอนทั้งนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ประชาชนผู้เสียภาษีสามารถติดต่อขอแก้ไขบัญชีได้ตามช่องทางดังต่อไปนี้ 1.แสกนคิวอาร์โค้ด ที่ปรากฏในแบบบัญชีรายการที่ดิน

  ▶️ LIVE STREAM https://t.co/2cPUG7kw36 pic.twitter.com/B1gysyU2fV

  ป็นครั้งแรกในรอบ 4 เดือน เมื่อวันเสาร์ ภายใต้เงื่อนไขสำคัญด้านสาธารณสุข ทั้งการจำกัดจำนวนผู้ใช้บริการต่อรอบ การต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า การรักษาระยะห่าง มีการติดตั้งจุดตรวจวัดอุณหภูมิและเจลแอลกอฮอล์.เครดิตภาพ : APย้อนกลับสำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงบราซิเลีย ประเทศบราซิล เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ว่ากระทรวงสาธารณสุขของบราซิลออกแถลงการณ์เมื่อช่วงเย็นของวันพุธตามเวลาท้องถิ่น เป็นการรายงานสถานการณ์โรคโควิด-19 ภายในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ว่ามีการยืนยันผู้ติดเชื้ออีก 46,712 คน เพิ่มสถิติผู้ป่วยสะสมเป็นอย่างน้อย 1,448,753 คน ด้านผู้เสียชีวิตสะสมเพิ่มเป็นอย่างน้อย 60,632 คน หลังมีการยืนยันผู้เสียชีวิตอีก 1,038 คน โดยเป็นระยะเวลาเกือบ 2 สัปดาห์ ที่ผู้เสียชีวิตจาก

  กันการแพร่เชื้อโควิดย้อนกลับเมื่อวันที่ 21 พ.ค. นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวกรณีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เตือนหลายจังหวัด รวมถึงกรุงเทพฯ เตรียมพร้อมรับมือพายุไซโคลน “อำพัน” ว่า กรุงเทพมหานคร โดยศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม สำนักการระบายน้ำ ได้จัดเจ้าหน้าที่ติดตามสภาพอากาศจากเรดาร์ตรวจกลุ่มฝน ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงเตรียมความพร้อมระบบระบายน้ำของ กทม. เพื่อรองรับสถานการณ์ฝนโดยดูแลระบบการจัดการน้ำในอุโมงค์ระบายน้ำ สถานีสูบน้ำ บ

  นที่ที่แตกต่างกันทั้งนี้ ที่ประชุมมอบหมายให้สำนักการศึกษารวบรวมข้อเสนอแนะและแนวทางการจัดการเรียนการสอนของโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครซึ่งคณะผู้ปกครองและผู้ปกครองได้เห็นชอบร่วมกัน นำเสนอที่ประชุมคณะผู้บริหารในการประชุมครั้งต่อไปในวันที่ 8 มิ.ย.นี้ นอกจากนี้ ที่ประชุมได้ตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับการเรียนการสอนของเด็กพิเศษ ซึ่งจำเป็นต้องให้ความสำคัญด้วยเช่นกัน จึงมอบหมายให้สำนักการศึกษาเตรียมเสนอแนวทางการจัดการเรียนการสอนสำหรับเด็กพิเศษที่เหมาะสมด้วย.ย้อนกลับหลังเพจเฟซบุ๊ก @ผู้ว่าฯ อัศวิน โพสต์รูปและข้อความการดักและเก็บขยะในคลองลาดพร้าว บริเวณใต้ทางด่วนถนนประดิษฐ์มนูญธรรม เขตห้วยขวาง ได้ถึง 5 คันรถบรรทุกต่อวันถือว่าขยะมีปริมาณที่มาก หลายคนเป็นกังวลหากขยะเหล่านี้กีดขวางทางน้ำและอุดตันเครื่องสูบน้ำ จะทำให้หลายพื้นที่ในกรุงเทพมหานครเกิดน้ำท่วมสูงได้เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. นายไกรสรณ์ มากเอี่ยม หัวหน้ากลุ่มงานบำรุงรักษาคลอง 1 กองระบบคลอง สำนักการระบายน้ำ เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ขยะในคลองลาดพร้าวแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ1.ขยะ 2.วัชพืช โดยข้อมูลการเก็บขยะ/วัชพืชในคลองลาดพร้าว ปัจจุบันมีปริมาณขยะที่จัดเก็บ 908.6 ตันต่อเดือน คิดเป็น 30.29 ตันต่อวัน ซึ่งถือว่ามีปริมาณที่มากสำนักการระบายน้ำ จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นดำเนินการจัดเก็บขยะแบ่งออกเป็น 6 ชุด จัดเก็บขยะทุกวัน วันละ 2 รอบ ทั้งช่วงเช้าและเย็น ด้วยปัจจุบันเข้าสู่ฤดูฝนเรื่องที่เป็นกังวลคือขยะจะกีดขวางทางระบายน้ำ และส่งผลต่อทางระบายน้ำทำให้เกิดน้ำท่วมขังสูงในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้ขยะในคลองมีปริมาณมากเกิดจากการทิ้งขยะลงในลำคลอง ก ปิงปองแจกเครดิตฟรี

  ตรวจเยี่ยม “สวนสนุก-สวนน้ำ” ในพื้นที่ ก่อนจะเปิดเผยว่า ตามประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่องสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่11) ใช้ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกําหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ 2548 (ฉบับที่ 10) มีมาตรการปลดล็อกผ่อนคลายให้ดำเนินการหรือทำกิจกรรมบางอย่างได้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชนและขับเคลื่อนกิจกรรมบางอย่างเพิ่มเติม เริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่ง “สวนน้ำ-สวนเด็กเล่น-สวนสนุก” เป็นสถานที่ที่ได้รับการผ่อนปรนให้เปิดบริการได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคของทางราชการ สำหรับในพื้นที่เขตคันนายาว มีสวนสนุก “สยามอะเมซิ่งพาร์ค” หรือ “สวนสยาม” อยู่ในพื้นที่ดูแลรับผิดชอบ ทางสำนักงานเขตจึงลงพื้นที่ออกตรวจให้เป็นไปตามมาตรการอย่างเคร่งครัด พร้อมกับเน้นย้ำให้ปฏิบัติตามคำแนะนำทั้งผู้ประกอบการ รวมทั้งผู้ใช้บริการ “ขอความร่วมมือสวมใส่แมสก์ตลอดเวลาที่อยู่ภายในสวนสนุกหรือระหว่างเล่นเครื่องเล่น

  ลือกตั้งแล้วก็ต้องล้างมือก่อนออกจากคูหาเลือกตั้ง และทุก 1 ชั่วโมง กปน.ยังจะต้องทำความสะอาดอุปกรณ์ภายในบริเวณหน่วยเลือกตั้ง และทำความสะอาดคูหาลงคะแนน หลังผู้ใช้สิทธิ์ใช้สิทธิ์ไปแล้ว 4-5 คน ต้องทำความสะอาดทันทีด้วยสำหรับเขตเลือกตั้งที่ 4 ประกอบด้วย 5 อำเภอ ไก้แก่ อำเภอเสริมงาม สบปราบ เถิน แม่พริก เกาะคา โดยอำเภอเกาะคา มี 9 ตำบล ได้แก่ ต.ลำปางหลวง ต.ใหม่พัฒนา ต.ไหล่หิน ต.เกาะคา ต.ท่าผา ต.ศาลา ต.นาแก้ว ต.นาแส่ง และ ต.วังพร้าว มีหน่วยเลือก 115 หน่วยเลือกตั้ง จำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งสิ้น จำนวน 50,839 คน.ย้อนกลับสำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองบันดุง ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ว่านายริดวาน คามิล ผู้ว่าราชการจังหวัดชวาตะวันตก ซึ่งเป็นพื้นที่มีประชากรอาศัยอยู่มากที่สุดในอินโดนีเซีย คือประมาณ 50 ล้านคน จากจำนวนประชากรทั้งประเทศราว 273 ล้านคน กล่าวเกี่ยวกับสถานการณ์โรคโควิด-19 ในจังหวัด ว่าตอนนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเพิ่มความเข้มงวดในการลงพื้นที่ตรวจคัดกรองประชาชนในตลาดสดประมาณ 700 แห่งทั่วพื้นที่ เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดระลอกสองทั้งนี้ คามิลมองว่าตลาดสดเป็นสถานที่ "มีความเสี่ยงสูง" ของการแพร่กระจายเชื้อโรค อ้างอิงจากสถานการณ์ของโรคโควิด-19 ในจีน คือตลาดค้าส่งอาหารทะเลที่เมืองอู่ฮั่น และตลาดซินฟาตี้ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการค้าส่งสินค้าเกษตรในกรุงปักกิ่ง ที่มีการพบการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อนขนาดใหญ่ABC News (Australia)จังหวัดชวาตะวันตกยืนยันการมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่คนแรก เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้มีผู้ป่วยสะสมประมาณ 3,20

  มปลอดภัยของผู้มาหยิบของและผู้ที่นำของใช้จำเป็นมาใส่ไว้ ไม่ควรวางตู้ในจุดเปลี่ยวหรือลับตาคน เพราะจะทำให้เกิดอันตรายแก่ทั้งผู้ให้และผู้รับ ทั้งนี้ อยากขอให้ผู้ที่มาหยอบสิ่งของจากตู้ปันสุขดังกล่าว หยิบไปอย่างพอเพียงและคำนึงถึงคนอื่นที่ยังได้ความเดือดร้อนด้วยนายอาฤทธิ์ ศรีทอง ผู้อำนวยการเขตจตุจักร พร้อมผู้บริหารเขต นำสิ่งของอุปโภคบริโภคและสิ่งของต่าง ๆ มาใส่ลงไปใน ตู้เติมรัก ปันน้ำใจ  ของเขตจตุจักร บริเวณจุดให้บริการประชาชนของเจ้าหน้าที่เทศกิจ หน้าทางขึ้นลงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสหมอชิต ถนนพหลโยธิน ฝั่งสวนจ

  าวันนี้ดีกว่าเมื่อก่อนมาก เพราะวันนี้ผ่อนปรนไปมากแล้ว หากวันนี้เรายังช่วยกันปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดอนาคตก็จะได้รับการผ่อนคลายมากขึ้น การจะผ่อนคลายไม่ได้อยู่ที่รัฐบาล แต่อยู่ที่ประชาชน.ย้อนกลับเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.  นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีโรคติดเชื้อโควิด-19 ได้ลงนามในหนังสือ เลขที่ สธ. (ศปค.) 0248/ว 233 วันที่ 5 มิ.ย. เรื่องการตรวจทางห้องปฏิบัติการโรคติดเชื้อโควิด-19 ส่งถึงอธิบดีทุกกรม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดทุกจังหวัด ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์/ทั่วไปทุกแห่ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชุมชนทุกแห่ง ใจความระบุว่า ด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในปัจจุบันยังคงปรากฏว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 อย่าง

  Author:victor  release time:2021-01-21  คลิกที่จำนวน: 998